współrzędne geograficzne trong Tiếng Ba Lan nghĩa là gì?

Nghĩa của từ współrzędne geograficzne trong Tiếng Ba Lan là gì? Bài viết giải thích ý nghĩa đầy đủ, cách phát âm cùng với các ví dụ song ngữ và hướng dẫn sử dụng từ współrzędne geograficzne trong Tiếng Ba Lan.

Từ współrzędne geograficzne trong Tiếng Ba Lan có nghĩa là hệ tọa độ địa lý. Để hiểu được rõ hơn, mời các bạn xem chi tiết ở bên dưới nhé.

Nghe phát âm

Nghĩa của từ współrzędne geograficzne

hệ tọa độ địa lý

Xem thêm ví dụ

Odwzorowanie połączeń tych znajomości na układzie współrzędnych geograficznych daje mapę świata.
Và khi bạn đánh dấu những đường link bạn bè bằng kinh độ và vĩ độ, chúng tạo nên bản đồ thế giới.
Nie mieliśmy współrzędnych geograficznych tego miejsca. Wiedzieliśmy tylko, że jest to gdzieś na Lodowcu Sandy.
Không có thiết bị GPS nào để định vị toạ độ của nó, và tất cả những gì chúng tôi biết chỉ là nó nằm đâu đó ngoài kia trên dòng Sông Băng Cát.
Współrzędne geograficzne – szerokość i długość geograficzna mierzone w stopniach, minutach i sekundach kątowych.
độ và kinh độ trong tọa độ địa lý thường cũng ở dạng độ, phút, giây.
6) W dwustronicowym skorowidzu nazw geograficznych [34, 35] podano tłustym drukiem numer strony oraz współrzędne kwadratu, w którym można je znaleźć na mapie, na przykład E2.
(6) Trong phần “Danh mục các địa danh” dài hai trang [34, 35], bạn sẽ thấy số trang in đậm, kế đó là chữ số để tìm ra vị trí, chẳng hạn như E2.

Cùng học Tiếng Ba Lan

Vậy là bạn đã biết được thêm nghĩa của từ współrzędne geograficzne trong Tiếng Ba Lan, bạn có thể học cách sử dụng qua các ví dụ được chọn lọc và cách đọc chúng. Và hãy nhớ học cả những từ liên quan mà chúng tôi gợi ý nhé. Website của chúng tôi liên tục cập nhật thêm các từ mới và các ví dụ mới để bạn có thể tra nghĩa các từ khác mà bạn chưa biết trong Tiếng Ba Lan.

Bạn có biết về Tiếng Ba Lan

Tiếng Ba Lan (polszczyzna) là ngôn ngữ chính thức của Ba Lan. Ngôn ngữ này được 38 triệu người dân Ba Lan sử dụng. Ngoài ra cũng có những người nói tiếng này như tiếng mẹ đẻ ở tây Belarus và Ukraina. Do người Ba Lan di cư ra nước khác trong nhiều giai đoạn nên có nhiều triệu người nói tiếng Ba Lan ở nhiều nước như Đức, Pháp, Ireland, Úc, New Zealand, Israel, Brasil, Canada, Anh Quốc, Hoa Kỳ,... Ước tính có khoảng 10 triệu người Ba Lan sinh sống ở bên ngoài Ba Lan nhưng không rõ bao nhiêu trong số họ có thể thực sự nói tiếng Ba Lan, con số ước tính cho rằng khoảng 3,5 đến 10 triệu người. Do đó, số người nói tiếng Ba Lan trên toàn cầu khoảng từ 40-43 triệu.

© Copyright 2021 - 2022 | nghiatu.com | All Rights Reserved