घात trong Tiếng Ấn Độ nghĩa là gì?

Nghĩa của từ घात trong Tiếng Ấn Độ là gì? Bài viết giải thích ý nghĩa đầy đủ, cách phát âm cùng với các ví dụ song ngữ và hướng dẫn sử dụng từ घात trong Tiếng Ấn Độ.

Từ घात trong Tiếng Ấn Độ có các nghĩa là mai phục, đánh úp, phục kích, trap-door, điểm. Để hiểu được rõ hơn, mời các bạn xem chi tiết ở bên dưới nhé.

Nghe phát âm

Nghĩa của từ घात

mai phục

(ambush)

đánh úp

(ambush)

phục kích

(ambush)

trap-door

(trap)

điểm

(degree)

Xem thêm ví dụ

उदाहरण के लिये, मूसा और उसके संगी लेवियों ने यहोवा के निर्देश पर लगभग ३,००० मूर्तिपूजकों का घात करके मूर्तिपूजा के प्रति बड़ा बैर दिखाया।
Chẳng hạn, Môi-se và những người cùng chi phái Lê-vi với ông đã tỏ ra ghét sự thờ cúng hình tượng bằng cách thì hành mệnh lệnh của Đức Giê-hô-va và xử tử khoảng 3.000 người thờ hình tượng (Xuất Ê-díp-tô Ký 32:27, 28).
इसके होने के कुछ ही दिन पहले, उसने कहा: “देखो, हम यरूशलेम को जाते हैं, और मनुष्य का पुत्र महायाजकों और शास्त्रियों के हाथ पकड़वाया जाएगा, और वे उस को घात के योग्य ठहराएंगे, और अन्य जातियों के हाथ में सौंपेंगे। और वे उस को ठट्ठों में उड़ाएंगे, और उस पर थूकेंगे, और उसे कोड़े मारेंगे, और उसे घात करेंगे।”—मरकुस १०:३३, ३४.
Chỉ vài ngày trước khi chuyện xảy ra, ngài nói: “Nầy, chúng ta lên thành Giê-ru-sa-lem, con người sẽ bị nộp cho các thầy tế-lễ cả cùng các thầy thông-giáo; họ sẽ định Ngài phải bị tử-hình, và giao Ngài cho dân ngoại. Người ta sẽ nhạo-báng Ngài, nhổ trên Ngài, đánh-đập Ngài mà giết đi; sau ba ngày, Ngài sẽ sống lại” (Mác 10:33, 34).
(भजन १३९:१९, २०) दाऊद ख़ुद ऐसे दुष्ट लोगों का घात करने को नहीं तरसा।
Chúng nó nói nghịch Chúa cách phớn-phỉnh, kẻ thù-nghịch Chúa lấy danh Chúa mà làm chơi” (Thi-thiên 139:19, 20).
फिर भी उसने यह कहकर उन्हें मज़बूत किया: “जो शरीर को घात करते हैं, पर आत्मा को घात नहीं कर सकते, उन से मत डरना; पर उसी से डरो, जो आत्मा और शरीर दोनों को नरक में नाश कर सकता है।”—मत्ती 10:1, 16-22, 28.
Tuy nhiên, ngài khích lệ: “Đừng sợ kẻ giết thân-thể mà không giết được linh-hồn”.—Ma-thi-ơ 10:1, 16-22, 28.
29 तब इसराएलियों ने अपने आदमियों को गिबा के चारों तरफ घात में बिठाया। +
29 Sau đó, người Y-sơ-ra-ên đặt quân mai phục+ quanh thành Ghi-bê-át.
यह तब की बात है जब वीराने में सोने के बछड़े की पूजा करने के अपराध में कई इस्राएलियों को घात कर दिया गया था। उस घटना के तुरंत बाद, मूसा ने यहोवा से बिनती की: “मुझे अपना तेज दिखा दे।”
Chẳng bao lâu sau khi dân Y-sơ-ra-ên thờ con bò vàng trong đồng vắng và những kẻ vi phạm bị hành quyết, Môi-se cầu xin Đức Giê-hô-va: “Xin Ngài cho tôi xem sự vinh-hiển của Ngài”.
दरअसल, वह चोर से भी दुष्ट होता है क्योंकि वह न सिर्फ भेड़ों को चुराने के लिए बल्कि उन्हें “घात करने और नष्ट करने” के इरादे से आता है।
Quả thật, hắn tệ hơn kẻ trộm, vì mục tiêu của hắn cũng để “cướp giết và hủy-diệt”.
मगर मन में घात लगाने की साज़िश रचते हैं।”
Nhưng bên trong lại đặt bẫy phục kích”.
(मत्ती 10:27) लेकिन हमें यह भी मालूम है कि इस काम में हमें कठिनाइयों का सामना करना पड़ेगा, क्योंकि यीशु ने चेतावनी दी थी: “भाई, भाई को और पिता पुत्र को, घात के लिये सौंपेंगे, और लड़केवाले माता-पिता के विरोध में उठकर उन्हें मरवा डालेंगे।”
(Ma-thi-ơ 10:27) Tuy nhiên, sẽ có khó khăn vì Chúa Giê-su đã cảnh báo: “Anh sẽ nộp em cho bị giết, cha sẽ nộp con cho bị giết, con cái sẽ dấy lên nghịch cùng cha mẹ mà làm cho người phải chết đi”.
और यीशु के इन शब्दों से भी हमें बहुत हिम्मत मिलती है: “जो शरीर को घात करते हैं, पर आत्मा को घात नहीं कर सकते, उन से मत डरना; पर उसी से डरो, जो आत्मा और शरीर दोनों को नरक में नाश कर सकता है।”
Những lời sau của Chúa Giê-su cho chúng ta một sự bảo đảm đầy khích lệ: “Đừng sợ kẻ giết thân-thể mà không giết được linh-hồn; nhưng thà sợ Đấng làm cho mất được linh-hồn và thân-thể trong địa-ngục [“Ghê-hen-na”, NW]”.
लेकिन तभी आपको बाड़े के उस पार एक खूँखार शेर दिखायी देता है, जो शिकार पर झपटने के लिए घात लगाए बैठा है।
Nhưng khi nhìn kỹ phía bên kia hàng rào, bạn thấy một con sư tử hung dữ đang rượt đuổi con mồi!
दुश्मनों में हाहाकार मच गया और अफरा-तफरी में वे एक-दूसरे को घात करने लगे। उनमें से कुछ अपनी जान बचाकर यरदन पार भाग खड़े हुए।
Quân thù bị náo loạn và quay lại giết lẫn nhau, những tên còn sống sót bỏ chạy qua sông Giô-đanh.
घात होनेवाली भेड़ों का चरवाहा बन जा” (4)
“Hãy chăn bầy sắp bị làm thịt” (4)
इतना सब करने के बावजूद उसका गुस्सा शांत नहीं हुआ इसलिए वह अपने खून की प्यास बुझाने के लिए आगे निकल पड़ा। शाऊल जो “चेलों को धमकाने और घात करने की धुन में था, महायाजक के पास गया।
Chưa hài lòng với việc bắt bớ họ tại thành Giê-ru-sa-lem, kể cả việc ném đá Ê-tiên, nay ông còn tìm cách mở rộng sự đàn áp.
दूसरे सैनिकों के साथ, इन दोनों ने वियतनाम के एक छोटे-से गाँव में प्रवेश कर सैकड़ों लोगों को घात किया था—जिनमें स्त्रियाँ, बच्चे और बुज़ुर्ग शामिल थे।
Hai người này, cùng với những binh lính khác, tiến vào một ngôi làng nhỏ ở Việt Nam và giết hại hàng trăm thường dân—kể cả đàn bà, trẻ em, và những ông già.
18 इसीलिए दुष्ट, खून करने के लिए घात लगाते हैं
18 Thế nên, bọn ấy mai phục để làm đổ máu,
15 यीशु ने कहा था: “जो शरीर को घात करते हैं, पर आत्मा को घात नहीं कर सकते, उन से मत डरना; पर उसी से डरो, जो आत्मा और शरीर दोनों को नरक में नाश कर सकता है।”
15 Chúa Giê-su phán: “Đừng sợ kẻ giết thân-thể mà không giết được linh-hồn; nhưng thà sợ Đấng làm cho mất được linh-hồn và thân-thể trong địa-ngục [Ghê-hen-na]”.
मेरी कुँवारियाँ* और मेरे जवान तलवार से घात किए गए हैं।
Trinh nữ trai tráng ngã xuống bởi gươm.
आज दुनिया में जो आध्यात्मिक अंधकार छाया हुआ है उसका फायदा उठाते हुए हमारे दुश्मन अकसर धूर्त तरीके अपनाकर आध्यात्मिक तौर पर हमें घात करने और प्रचार काम को रोकने की कोशिश करते हैं।
Trong bóng tối thiêng liêng hiện đang bao trùm trái đất, kẻ thù thường dùng những hành động xảo trá hòng phá đổ thiêng liêng tính và ngăn cản công việc rao giảng của chúng ta.
१० इसी बीच, शाऊल इस कोशिश में था कि यीशु के अनुयायियों को क़ैद या घात की धमकी देकर उन्हें अपने विश्वास को त्याग देने पर मजबूर करे। (९:१-१८अ) महायाजक (संभवतः कैफ़ा) ने उसे दमश्क की आराधनालयों के नाम पर इस अभिप्राय की चिट्ठियाँ दीं, जिसमें उसे यह अधिकार दिया गया कि वह ऐसे पुरुष और स्त्रियों को क़ैदी बनाकर यरूशलेम ले आए जो “उस पंथ” के थे, या जिनके जीवन का ढंग यीशु के आदर्श पर आधारित था।
10 Trong khi đó thì Sau-lơ dùng sự hăm dọa bỏ tù hay giết chết để tìm cách làm cho các môn đồ của Giê-su từ bỏ đức tin của họ (9:1-18a).
‘हम तुझे घात कर देंगे’
‘Chúng ta sẽ giết các ngươi’
यीशु ने यह भी कहा: “भाई, भाई को और पिता पुत्र को, घात के लिये सौंपेंगे, और लड़केवाले माता-पिता के विरोध में उठकर उन्हें मरवा डालेंगे।
Chúa Giê-su cũng nói: “Anh sẽ nộp em cho bị giết, cha sẽ nộp con cho bị giết, con cái sẽ dấy lên nghịch cùng cha mẹ mà làm cho người phải chết đi.
और भविष्यद्वक्ताओं और पवित्र लोगों, और पृथ्वी पर सब घात किए हुओं का लोहू उसी में पाया गया।”
Ấy chính trong thành nầy, mà đã tìm thấy huyết các đấng tiên-tri, các thánh-đồ, và hết thảy những kẻ đã bị giết trong thế-gian”.
उसके हुक्म पर, प्रजा ने झूठे देवता बाल के मंदिर को ढा दिया, उसकी वेदियों और मूरतों को निकाल दिया और उसके याजक को घात कर दिया।
Theo lệnh của Giê-hô-gia-đa, dân chúng phá đổ đền thờ thần giả Ba-anh, dẹp bỏ bàn thờ, hình tượng và những thầy tế lễ.
उन्होंने उस जगह को चारों तरफ से घेर लिया और शिमशोन को पकड़ने के लिए शहर के फाटक पर घात लगाकर बैठ गए।
Vậy, chúng bao vây và phục kích ông suốt đêm tại cổng thành.

Cùng học Tiếng Ấn Độ

Vậy là bạn đã biết được thêm nghĩa của từ घात trong Tiếng Ấn Độ, bạn có thể học cách sử dụng qua các ví dụ được chọn lọc và cách đọc chúng. Và hãy nhớ học cả những từ liên quan mà chúng tôi gợi ý nhé. Website của chúng tôi liên tục cập nhật thêm các từ mới và các ví dụ mới để bạn có thể tra nghĩa các từ khác mà bạn chưa biết trong Tiếng Ấn Độ.

Bạn có biết về Tiếng Ấn Độ

Tiếng Ấn Độ hay Tiếng Hindi là một trong hai ngôn ngữ chính thức của Chính phủ Ấn Độ, cùng với tiếng Anh. Tiếng Hindi, được viết bằng chữ viết Devanagari. Tiếng Hindi cũng là một trong 22 ngôn ngữ của Cộng hòa Ấn Độ. Là một ngôn ngữ đa dạng, tiếng Hindi là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ tư trên thế giới, sau tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh.

© Copyright 2021 - 2022 | nghiatu.com | All Rights Reserved