ख़याल trong Tiếng Ấn Độ nghĩa là gì?

Nghĩa của từ ख़याल trong Tiếng Ấn Độ là gì? Bài viết giải thích ý nghĩa đầy đủ, cách phát âm cùng với các ví dụ song ngữ và hướng dẫn sử dụng từ ख़याल trong Tiếng Ấn Độ.

Từ ख़याल trong Tiếng Ấn Độ có các nghĩa là ý kiến, 意見. Để hiểu được rõ hơn, mời các bạn xem chi tiết ở bên dưới nhé.

Nghe phát âm

Nghĩa của từ ख़याल

ý kiến

noun

意見

noun

Xem thêm ví dụ

(यूहन्ना 3:16) यीशु मसीह का छुड़ौती बलिदान इस खयाल तक को गलत साबित करता है कि यहोवा की नज़रों में हमारी कोई कीमत नहीं है या हम उसका प्यार पाने के लायक नहीं हैं।
(Giăng 3:16) Ý tưởng chúng ta vô giá trị hoặc không đáng được yêu thương trong mắt Đức Giê-hô-va mâu thuẫn với việc Ngài sắp đặt Chúa Giê-su Christ hy sinh để làm giá chuộc.
“अन्यजातियों के लिये प्रेरित” ठहराए गए पौलुस की सेवा का अध्ययन करने से हम सीखते हैं कि वह प्रचार और सिखाने के काम में दूसरों की ज़रूरत का बहुत खयाल रखता था और उसके मुताबिक खुद को ढालता और सिखाने के नए-नए तरीके अपनाता था।
Thật vậy, khi tìm hiểu về thánh chức của vị “sứ-đồ cho dân ngoại” này, chúng ta sẽ thấy ông là người ân cần để ý đến người khác, linh động và khéo léo trong việc rao giảng và dạy dỗ.
एक पुरुष यहोवा के सामने जवाबदेह है कि वह अपने परिवार का किस तरह खयाल रखता है।
Vậy người chồng phải chịu trách nhiệm với Đức Giê-hô-va về cách anh chăm sóc gia đình.
पहले-पहल शायद आपको किसी ज़िम्मेदारी का खयाल आए या वह दिन याद आए जब आपको खास इज़्ज़त बख्शी गयी थी।
Thoạt tiên, có lẽ bạn nghĩ đến một số nhiệm vụ hoặc đặc ân mà bạn có.
19 ज़रा सोचिए, अगर यूसुफ मन-ही-मन अपनी मालकिन के बारे में सोचता रहता या दिन-रात सेक्स के बारे में गंदे खयालों में डूबा रहता, तो क्या वह परमेश्वर की नज़र में निर्दोष बना रह पाता?
19 Hãy nghĩ xem: Nếu Giô-sép mơ mộng về vợ của Phô-ti-pha hoặc cứ nghĩ về tình dục, liệu ông có thể giữ lòng trung kiên với Đức Chúa Trời được không?
13 अगर आप यहोवा की सेवा को अनमोल समझते हैं तो आप पूरा भरोसा रख सकते हैं कि वह आपकी न सिर्फ शारीरिक बल्कि आध्यात्मिक ज़रूरतों का भी खयाल रखेगा।
13 Nếu quý trọng đặc ân phụng Đức Giê-hô-va, bạn có thể tin cậy là Ngài sẽ chăm sóc bạn về thể chất lẫn thiêng liêng, như Ngài đã làm cho người Lê-vi.
साक्षी, बधिर लोगों की आध्यात्मिक ज़रूरतों का अच्छा खयाल रखते हैं, यह बात बाहरवालों ने भी गौर की है।
Những người quan sát nhận thấy là các Nhân Chứng chăm sóc chu đáo cho nhu cầu thiêng liêng của người điếc.
अपनी सेहत का खयाल रखिए: खासकर शुरू में आप शोक मनाते-मनाते कमज़ोर हो सकते हैं।
Chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Đau buồn có thể khiến bạn kiệt sức, nhất là trong thời gian đầu.
जब एक हताश इंसान के मन में खुदकुशी करने का खयाल आता है, तो सबसे पहले उसके घरवालों या करीबी दोस्तों को इसकी भनक लगती है।
Các thành viên trong gia đình và bạn thân thường là những người đầu tiên nhận thấy một người đau buồn có ý định tự tử.
▪ बेथेल स्वयंसेवक समिति: इस समिति के भाइयों की ज़िम्मेदारी बनती है कि वे दुनिया-भर में मौजूद बेथेल सेवकों की आध्यात्मिक और शारीरिक ज़रूरतों का खयाल रखें। साथ ही, उन्हें दूसरे तरीके से मदद दें।
▪ ỦY BAN NHÂN SỰ: Các anh trong ủy ban này được giao nhiệm vụ trông coi các sắp đặt về nhu cầu thể chất và thiêng liêng của những thành viên trong gia đình Bê-tên trên toàn thế giới, đồng thời giúp đỡ họ về những phương diện khác.
मगर साथ ही, उसने यह भी साफ बताया कि हरेक शादीशुदा मसीही को अपने जीवन-साथी की शारीरिक और मानसिक ज़रूरतों का खयाल रखना चाहिए।
Tuy nhiên, ông cũng nói rõ là vợ hoặc chồng nên nhạy bén nhận ra nhu cầu tình cảm và thể chất của người hôn phối.
अपना नाश्ता खत्म करने बाद मुझे घुमाने ले चलने के बारे में क्या ख्याल है?
Sau khi ăn sáng xong anh đưa em đi dạo được không?
मेरे ख़याल से ये सही है.
Và nền tảng này hoàn toàn vững chắc.
▪ अगर स्मारक मनाने के लिए किसी और जगह का इस्तेमाल किया जाता है, तो इस बात का खयाल रखिए कि वहाँ साउंड सिस्टम की अच्छी व्यवस्था हो, ताकि हाज़िर सभी लोगों को वक्ता की आवाज़ साफ सुनायी दे।
▪ Nếu dùng một địa điểm khác, hãy sắp xếp một hệ thống âm thanh tốt để mọi người có thể nghe diễn giả.
दूसरी तरफ, इस बात का भी ख्याल रहे कि भाषण को दमदार और प्रवाह से देने की कोशिश में आपके बात करने का तरीका इतना रोबीला ना लगे कि सुननेवाले शर्मिंदा महसूस करें।
Mặt khác, cần phải thận trọng; đừng để cho những lời lẽ chủ ý nói mạnh mẽ, lưu loát trở thành hống hách, thậm chí làm cho cử tọa ngượng ngùng.
मेरे बेटे का इतना अच्छा खयाल रखने के लिए बहुत-बहुत शुक्रिया ।
Cám ơn, cám ơn ông đã nuôi nấng con trai tôi nên người.
उनका खयाल रखना!”
Anh hãy chăm lo cho họ!”.
वह कहती है, “मुझे ऐसा लगा कि यहोवा हमसे कह रहा है कि हम वहाँ जाकर बस जाएँ और प्रचार करें। पर साथ ही मेरे मन में अपने घर का खयाल भी आ रहा था जिसकी हमने अभी-अभी मरम्मत करायी थी और मैं अपने साजो-सामान के बारे में भी सोच रही थी जो हमने पिछले 25 साल से इकट्ठा किया था।”
Chị nói: “Tôi cảm thấy như Đức Giê-hô-va đã giao nhiệm vụ cho gia đình chúng tôi, nhưng tôi cũng hơi tiếc ngôi nhà mới sửa và những đồ đạc mà chúng tôi mua sắm trong 25 năm qua”.
सेनाओं के बगैर दुनिया की उम्मीद करना क्या खयाली पुलाव पकाना है?
Hy vọng có một thế giới không có quân đội có phải là chuyện thực tế không?
वे धरती पर रहनेवाले सभी लोगों का ख्याल रखेंगे, ताकि सब खुश रहें।
Những nhà cai trị này sẽ chăm sóc cho mỗi người trên đất và lo sao cho họ được sung sướng.
वह अपने इस गलत खयाल पर काबू पा सकता है, ठीक उसी तरह, जिस तरह वह अपने मन में कोई दूसरे गलत खयाल आने पर उन्हें काबू में करता है, जैसे किसी के साथ नाजायज़ संबंध रखने की इच्छा होने पर, कोई चीज़ पाने की लालच या फिर गुस्सा आने पर।—1 कुरिंथियों 9:27; 2 पतरस 2:14, 15.
Một người có thể kháng cự những ham muốn sai trái như giận dữ, ngoại tình và tham lam. Tương tự thế, một người có khuynh hướng đồng tính có thể kiểm soát những gì tâm trí mình nghĩ đến.—1 Cô-rinh-tô 9:27; 2 Phi-e-rơ 2:14, 15.
जब यहोवा के लोग उसके वफादार रहते हैं, तो वह उनका खयाल रखता है, उन्हें बढ़ाता है और उनकी हिफाज़त करता है।
Khi dân sự của Đức Giê-hô-va trung thành, Ngài săn sóc họ, làm cho họ phồn vinh và che chở họ.
पर क्या यह सोचना कि इंसान सबकुछ अच्छा कर देगा, खयाली बात नहीं है?
Nhưng chẳng phải việc đặt niềm tin vào những nỗ lực của con người mới là viển vông hay sao?
“मेरे ख्याल से ऐसे नुकसान का कारण प्रथम विश्वयुद्ध है क्योंकि इसने लोगों के इस विश्वास को चूर-चूर कर दिया है कि मनुष्य अपनी तकदीर खुद बनाते हैं। . . .
“Tôi nghĩ Thế Chiến I đã gây thiệt hại nhiều như thế là vì nó đã phá tan niềm tin tưởng là con người có thể kiểm soát được vận mệnh của họ ...
अब मैं ये नाटक नहीं करूँगा कि मेरे पास मध्य-पूर्व समस्या का समाधान है, पर मेरे ख्याल से मेरे पास समाधान की ओर जाने का पहला कदम है, वस्तुतः पहला कदम, ऐसा कुछ जो हम सब तीसरे पक्ष के रूप में कर सकते हैं।
Bây giờ tôi không giả bộ là có một câu trả lời cho vấn đề ở Trung Đông, nhưng tôi nghĩ tôi biết bước đầu tiên, cơ bản là bước đầu tiên, thứ mà ai trong chúng ta cũng có thể làm trong vai trò là phía thứ ba.

Cùng học Tiếng Ấn Độ

Vậy là bạn đã biết được thêm nghĩa của từ ख़याल trong Tiếng Ấn Độ, bạn có thể học cách sử dụng qua các ví dụ được chọn lọc và cách đọc chúng. Và hãy nhớ học cả những từ liên quan mà chúng tôi gợi ý nhé. Website của chúng tôi liên tục cập nhật thêm các từ mới và các ví dụ mới để bạn có thể tra nghĩa các từ khác mà bạn chưa biết trong Tiếng Ấn Độ.

Bạn có biết về Tiếng Ấn Độ

Tiếng Ấn Độ hay Tiếng Hindi là một trong hai ngôn ngữ chính thức của Chính phủ Ấn Độ, cùng với tiếng Anh. Tiếng Hindi, được viết bằng chữ viết Devanagari. Tiếng Hindi cũng là một trong 22 ngôn ngữ của Cộng hòa Ấn Độ. Là một ngôn ngữ đa dạng, tiếng Hindi là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ tư trên thế giới, sau tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh.

© Copyright 2021 - 2022 | nghiatu.com | All Rights Reserved