कुदरत trong Tiếng Ấn Độ nghĩa là gì?

Nghĩa của từ कुदरत trong Tiếng Ấn Độ là gì? Bài viết giải thích ý nghĩa đầy đủ, cách phát âm cùng với các ví dụ song ngữ và hướng dẫn sử dụng từ कुदरत trong Tiếng Ấn Độ.

Từ कुदरत trong Tiếng Ấn Độ có các nghĩa là tự nhiên, thiên nhiên, ngoài trời, chất, tạo hóa. Để hiểu được rõ hơn, mời các bạn xem chi tiết ở bên dưới nhé.

Nghe phát âm

Nghĩa của từ कुदरत

tự nhiên

(nature)

thiên nhiên

(nature)

ngoài trời

(nature)

chất

(base)

tạo hóa

(nature)

Xem thêm ví dụ

जब कोई कुदरती आफत आने का खतरा होता है, तो हम मसीही कैसा रवैया दिखाते हैं?
Là tín đồ Đấng Christ, chúng ta phản ứng thế nào trước hiểm họa thiên tai?
दर्द के सिवा यहाँ कुछ नहीं। बीमारी और मौत कहर ढा रही है। हर तरफ गरीबी और कुदरती आफतें हैं।
Nó đầy dẫy đau khổ và nước mắt, bệnh tật và chết chóc, nghèo đói và tai ương.
हमारे ग्रह के इस झुकाव को बनाए रखने के लिए, अगर कोई कुदरती बड़ा उपग्रह न होता, तो पृथ्वी का तापमान बहुत ज़्यादा बढ़ जाता और इस वजह से जीवन का कायम होना नामुमकिन होता।
Nếu không có một vệ tinh thiên nhiên to lớn để làm ổn định độ nghiêng của hành tinh chúng ta thì nhiệt độ sẽ tăng vọt và rất có thể sự sống trên đất không thể tồn tại được.
मगर उन लोगों के बारे में क्या, जिनकी मौत किसी कुदरती आफत या हादसे में हो जाती है?
Chúng ta nói gì về những người mất mạng vì thảm họa tự nhiên, hoặc vì những sự kiện bi thảm ngoài tầm kiểm soát của họ?
जब दुनिया के किसी हिस्से में यहोवा के साक्षियों पर बड़ी मुसीबत आती है, वे कुदरती आफतों के शिकार होते हैं, उन पर ज़ुल्म ढाए जाते हैं, कोई ज़रूरी मामला उठता है, या उनके खिलाफ अदालत में कोई मामला दायर किया जाता है तो ऐसे में यह समिति उनकी मदद करती है।
Ủy ban này đối phó với những tình trạng khẩn cấp, bắt bớ, kiện tụng, tai ương và những vấn đề cấp bách khác ảnh hưởng đến Nhân Chứng Giê-hô-va trên thế giới.
याद रखिए कि रोना, शोक मनाने का कुदरती तरीका है और यह ज़रूरी भी है।
Hãy nhớ rằng khóc là phản ứng tự nhiên và cần thiết để giải tỏa nỗi đau.
कुदरत के खूबसूरत इलाकों का लुत्फ उठानेवाले सैलानी, पूरी दुनिया से यहाँ एपी द्वीप आते हैं, ताकि वे सीधे-साधे और नट-खट डूगॉन्ग के साथ तैर सकें।
Các nhà du lịch sinh thái từ nhiều quốc gia đến đảo Epi để được bơi lội cùng với những con cá nược hiền lành nhưng thích vui đùa.
कुदरत अजूबों से भरी है, लेकिन फिर भी यह हमारे सृष्टिकर्ता की शख्सियत के कुछ ही पहलुओं पर रौशनी डालती है।
Thiên nhiên có rất nhiều kỳ quan tuyệt diệu, nhưng nó chỉ cho biết vài điều về Đấng Tạo Hóa của chúng ta.
मसीहियों को नशे के लिए दवाइयाँ या कोई और चीज़ क्यों नहीं लेनी चाहिए, फिर चाहे वे कुदरती तौर पर पायी जाती हों या इंसानों की बनायी हुई हों?
Nếu không phải để trị bệnh, tại sao tín đồ đạo Đấng Ki-tô nên tránh dùng các chất tự nhiên hoặc tổng hợp có tính gây nghiện hoặc ảnh hưởng đến tâm trí?
कुदरत बे-ज़बान है, उससे सवाल करने का कोई फायदा नहीं,
Thiên nhiên nín lặng, ta hỏi cũng vô ích;
अगर खुदाई करके मिलनेवाले प्राचीन खंडहरों का श्रेय इंसानों को दिया जाता है, तो हमें कुदरत में पायी जानेवाली रचनाओं का श्रेय किसे देना चाहिए?
Nếu con người thán phục kiến trúc thời xưa, vậy chúng ta thán phục ai đã tạo ra thiên nhiên?
इंसान का कुदरत से और समाज से बहुत करीबी रिश्ता है और वह उसी के सहारे जीता है।
Con người có liên hệ thiết yếu với Thiên Nhiên và Xã Hội bên ngoài mình.
बायोमिमिक्री—कुदरत की प्रेरणा से ईजाद (अँग्रेज़ी) नाम की किताब कहती है: “जीव-जंतुओं ने ऐसा हर काम किया है जो हम इंसान करना चाहते हैं, और वह भी कोयले और तेल का हद-से-ज़्यादा इस्तेमाल किए बिना, इस ग्रह को प्रदूषित किए बिना या अपने ही भविष्य को खतरे में डाले बिना।”
Một sách về mô phỏng sinh học ghi nhận: “Các sinh vật đã làm mọi điều chúng ta muốn thực hiện, mà không tiêu thụ quá nhiều nhiên liệu hóa thạch, làm ô nhiễm trái đất, hoặc gây nguy hại cho tương lai của chúng”.
राष्ट्रपति, बोंगो ओडीमबा ने कहा: “गेबन एक खास आकर्षण बन सकता है और धरती के कोने-कोने से ऐसे सैलानियों को अपनी तरफ खींच सकता है, जो पृथ्वी के आखिरी बचे कुदरती अजूबे को देखने के लिए तरसते हैं।”
Tổng thống Omar Bongo Ondimba ghi nhận: “Gabon có tiềm năng trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách bốn phương muốn xem những kỳ quan thiên nhiên còn sót lại trên đất”.
यहोवा ने कैसे दिखाया है कि वह कुदरती शक्तियों को काबू में कर सकता है?
Đức Giê-hô-va chứng tỏ ngài có khả năng kiểm soát các lực thiên nhiên như thế nào?
अगर आपके इलाके में कोई कुदरती आफत आती है, तो आपको क्या करना चाहिए?
Chúng ta nên làm gì khi có thảm họa xảy ra trong vùng?
हमने सुना होगा कि हैती देश में आए भूकंप या किसी और कुदरती आफत की वजह से हमारे भाइयों की जान चली गयी।
Có lẽ chúng ta nghe nói về một số anh em trung thành đã mất mạng trong một trận động đất, như ở Haiti, hay trong một thảm họa thiên nhiên khác.
हरगिज़ नहीं! सच तो यह है कि अगर हम योजना नहीं बनाएँगे, तो इसका अंजाम बहुत ही भयानक हो सकता है, खासकर तब जब तूफान या कोई और कुदरती आफत अपना कहर ढाती है।
Thực tế cho thấy rằng không trù tính thì hậu quả có thể rất tai hại, chẳng hạn khi tai ương ập đến.
ऐसे हज़ारों साक्षी हैं, जो कुदरती आफतों के शिकार संगी मसीहियों के घरों को बनाते और मरम्मत करने में हाथ बँटाते हैं।
Hàng ngàn Nhân Chứng tham gia công tác cứu trợ, giúp anh em xây dựng lại nhà cửa đã bị thiên tai tàn phá.
वाकई, यह कुदरत का कितना बड़ा मज़ाक लगता है ना कि माँ-बाप से पहले उनके बच्चों की मौत हो जाए।
Nhiều bậc cha mẹ cũng ước là mình có thể chết thay cho con, vì “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” là điều nghịch lý.
बहुत-से यहोवा के साक्षी कुछ ज़्यादा दान देते हैं ताकि इन पैसों से कुदरती आफतों की चपेट में आए इलाकों में रहनेवाले भाई-बहनों की मदद की जा सके।
Nhiều Nhân Chứng Giê-hô-va đóng góp thêm để giúp đỡ những anh em sống tại vùng bị nạn.
विज्ञान की मदद से हम काफी हद तक कुदरत के बारे में समझ हासिल कर पाए हैं और जान पाए हैं कि सबकुछ कितना जटिल है और इसमें कितना बेहतरीन क्रम और सटीकता है। यह देखकर कई लोगों को लगता है कि इसके पीछे ज़रूर एक बेहद बुद्धिमान और ताकतवर परमेश्वर का हाथ है।
Khoa học giúp chúng ta hiểu nhiều điều về thế giới tự nhiên khi giải thích về mức độ trật tự, chính xác và phức tạp của chúng. Đối với nhiều người, điều đó cho thấy có một Thượng Đế khôn ngoan và quyền năng vô hạn.
अरारात पत्रिका में बाइबल पर आधारित लेखों के अलावा दूसरे विषयों पर भी लेख छापे जाने लगे, जैसे कुदरती इलाज और एस्पेरांतो नाम की नयी भाषा के बारे में।
Tạp chí Ararat đăng những bài về Kinh Thánh nhưng cũng đăng những bài về các đề tài như cách chữa bệnh từ thiên nhiên và ngôn ngữ Esperanto mới được phát minh.
जब तूफान, भूकंप और सुनामी जैसी कुदरती आफतें आती हैं, तब “विश्वासयोग्य और बुद्धिमान दास” राहत समितियों का इंतज़ाम करता है ताकि इन आफतों के शिकार भाई-बहनों की मदद की जा सके।
“Đầy-tớ trung-tín và khôn-ngoan” tổ chức các ủy ban cứu trợ để chăm sóc anh em gặp thiên tai như bão lụt, động đất, sóng thần.
उसने अय्यूब का ध्यान कुदरत की बेमिसाल रचनाओं की तरफ खींचा और उसे सोचने पर मजबूर कर दिया कि परमेश्वर के आगे इंसानों की क्या बिसात।
Bằng cách nêu lên những kỳ công sáng tạo, Ngài giúp cho Gióp thấy con người thật nhỏ bé còn Đức Chúa Trời thì vĩ đại.

Cùng học Tiếng Ấn Độ

Vậy là bạn đã biết được thêm nghĩa của từ कुदरत trong Tiếng Ấn Độ, bạn có thể học cách sử dụng qua các ví dụ được chọn lọc và cách đọc chúng. Và hãy nhớ học cả những từ liên quan mà chúng tôi gợi ý nhé. Website của chúng tôi liên tục cập nhật thêm các từ mới và các ví dụ mới để bạn có thể tra nghĩa các từ khác mà bạn chưa biết trong Tiếng Ấn Độ.

Bạn có biết về Tiếng Ấn Độ

Tiếng Ấn Độ hay Tiếng Hindi là một trong hai ngôn ngữ chính thức của Chính phủ Ấn Độ, cùng với tiếng Anh. Tiếng Hindi, được viết bằng chữ viết Devanagari. Tiếng Hindi cũng là một trong 22 ngôn ngữ của Cộng hòa Ấn Độ. Là một ngôn ngữ đa dạng, tiếng Hindi là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ tư trên thế giới, sau tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh.

© Copyright 2021 - 2022 | nghiatu.com | All Rights Reserved