pompeii trong Tiếng Indonesia nghĩa là gì?

Nghĩa của từ pompeii trong Tiếng Indonesia là gì? Bài viết giải thích ý nghĩa đầy đủ, cách phát âm cùng với các ví dụ song ngữ và hướng dẫn sử dụng từ pompeii trong Tiếng Indonesia.

Từ pompeii trong Tiếng Indonesia có nghĩa là pompeii. Để hiểu được rõ hơn, mời các bạn xem chi tiết ở bên dưới nhé.

Nghe phát âm

Nghĩa của từ pompeii

pompeii

Aku ingin kau fokus pada pertandingan melawan Pompeii.
Ngươi nên chú ý tới cuộc chiến với Pompeii thì hơn.

Xem thêm ví dụ

Teater-teaternya mampu menampung lebih dari seribu penonton, dan di Pompeii, ada sebuah amfiteater besar yang dapat menampung hampir seluruh penduduk kota itu.
Nhà hát ở những nơi đó có đủ chỗ cho hơn cả ngàn khán giả, ở Pompeii còn có một đấu trường lớn có thể chứa gần như cả thành phố.
1, 2. (a) Kota macam apakah Pompeii dan Herkulaneum itu?
1, 2. (a) Pompeii và Herculaneum là những thành phố thế nào?
Proyek ini difilmkan di Toronto dan di kota sebenarnya Pompeii sendiri.
Bộ phim được quay ở Toronto và chính tại thành phố Pompeii.
Para penggali reruntuhan Pompeii telah menemukan 118 bar dan kedai minum, beberapa berfungsi sebagai tempat perjudian atau rumah bordil.
Những người khai quật thành phố Pompeii đã đếm được đến 118 quán rượu, trong đó nhiều chỗ là sòng bài hoặc ổ mại dâm.
Banyak pelayanan yang disediakan di kota Pompeii ditemukan, misalnya: Macellum (pasar raya menyediakan makanan), Pistrinum (penggilingan gandum), Thermopolium (sejenis bar yang menyediakan minuman dingin dan panas), cauporioe (restoran kecil), dan sebuah amfiteater.
Bên cạnh chợ, có nhiều dịch vụ khác: Macellum (chợ giày dép), Pistrinum (cối xay), Thermopolium (kiểu quán bar phục vụ đồ uống nóng và lạnh), và caupona (các nhà hàng nhỏ).
Ketika letusan terjadi, kota Pompeii mungkin memiliki penduduk sejumlah 20.000 orang dan berlokasi di area di mana orang Roma memiliki vila-vila liburan mereka.
Ở thời điểm vụ phun trào diễn ra, thị trấn có thể có khoảng 20,000 dân, và nằm trong một khu vực tại đó người La Mã có nhiều biệt thự nghỉ mát.
21 Malapetaka yang menimpa Pompeii dan Herkulaneum serta peristiwa-peristiwa di seputar pembinasaan Yerusalem, dan juga contoh-contoh sehubungan dengan Lot dan Air Bah pada zaman Nuh, semuanya melukiskan betapa pentingnya mengindahkan peringatan dengan serius.
21 Thảm kịch ở hai thành phố Pompeii và Herculaneum, cùng những sự kiện xoay quanh sự hủy diệt thành Giê-ru-sa-lem, trận Đại Hồng Thủy thời Nô-ê, và kinh nghiệm của Lót, tất cả đều cho thấy tầm quan trọng của việc nghiêm túc chú ý đến lời cảnh báo.
3 Akhir yang mencengangkan dari Pompeii dan Herculaneum tidak ada apa-apanya dibandingkan dengan prahara pembinasaan Yerusalem sembilan tahun sebelumnya, meskipun bencana ini buatan manusia.
3 Kết cuộc đáng sợ của thành PompeiiHerculaneum còn thua xa sự hủy diệt đầy kinh hoàng của thành Giê-ru-sa-lem chín năm trước đó, dù đó là một thảm họa do con người gây ra.
Aku ingin kau fokus pada pertandingan melawan Pompeii.
Ngươi nên chú ý tới cuộc chiến với Pompeii thì hơn.
PADA abad pertama Masehi, Pompeii dan Herkulaneum adalah dua kota Romawi yang makmur yang terletak dekat Gunung Vesuvius.
VÀO thế kỷ thứ nhất Công Nguyên, Pompeii và Herculaneum là hai thành phố thịnh vượng của La Mã, núp dưới bóng ngọn Núi Vesuvius.
Buku Reading and Writing in the Time of Jesus mengatakan, ”Lukisan-lukisan dari Pompeii, pahatan-pahatan yang berasal dari berbagai bagian Imperium Romawi, dan contoh-contoh aktual yang ditemukan di banyak situs yang tersebar dari Mesir sampai Tembok Hadrian [Inggris Utara] memperlihatkan bahwa lempeng tulis itu banyak digunakan.”
Một cuốn sách nói về cách đọc và viết vào thời Chúa Giê-su (Reading and Writing in the Time of Jesus) cho biết: “Những bức họa từ thành phố Pompeii, những bức trạm trổ từ nhiều miền của đế quốc La Mã, và các mẫu vật được đào lên trong nhiều vùng từ xứ Ai Cập cho đến bức tường Hadrian [nay thuộc phía bắc Anh Quốc] chứng tỏ loại bảng này rất phổ biến”.
Buktikan diri kalian saat menghadapi Pompeii dan muliakan Rumah Batiatus!
Chứng tỏ mình trước Pompeii, và làm rạng danh Tư gia của Batiatus.
Kota-kota disekitar Pompeii dan Herculaneum benar-benar terkubur di bawah abu dan lava.
Các thành phố PompeiiHerculaneum bị phá hủy hoàn toàn và bị chôn vùi bên dưới dung nham và tro núi lửa
Pada tahun 79 M kota besar Pompeii hancur ketika Gunung Vesuvius meletus.
Vào năm 79 sau Thiên Chúa thành phố Pompeii vĩ đại đã bị hủy diệt khi Núi Vesuvius phun lửa.
Prasasti-prasasti mencatat 268 pekerjaan berbeda di kota Roma, dan 85 di Pompeii.
Những dòng chữ khắc ghi lại 268 ngành nghề khác nhau trong thành phố Rome, và 85 ở Pompeii.
Ada banyak hari-hari terakhir, seperti misalnya hari-hari terakhir Pompeii purba atau hari-hari terakhir seorang raja atau suatu dinasti yang berkuasa.
Có nhiều loạt ngày sau rốt, chẳng hạn như ngày sau rốt của thành phố Pompeii hoặc ngày sau rốt của một vị vua hay của một hoàng tộc.
Tak ada gladiator Pompeii yang selamat melawan Theokoles.
Chẳng Gladiator từ Pompeii có thể toàn mạng trước Theokoles.
Dalam penggalian di pasar daging (bahasa Latin, macellum) di Pompeii, ditemukan kerangka domba yang utuh.
Người ta tìm thấy những bộ xương cừu khi khai quật khu chợ thịt (tiếng La-tinh là macellum) ở Pompeii.
Tempat ini dijuluki "Pompeii Ukraina" atau "Troya Rusia".
Nó đã được biết đến với biệt danh là "Pompeii của Ukraine" và "Troy của Nga".
Akan tetapi, seperti bencana di Pompeii dan Herkulaneum, pembinasaan Yerusalem bukannya terjadi tanpa ada peringatan sebelumnya.
Tuy nhiên, giống như thảm họa ở Pompeii và Herculaneum, sự hủy diệt thành Giê-ru-sa-lem cũng đã được báo trước.
Apa dia akan siap menghadapi Pompeii?
Liệu có thể đánh với Pompeii?
Esok harinya pagi-pagi sekali, serbuan serupa menewaskan semua penduduk Pompeii.
Sáng sớm hôm sau, một trận tương tự cũng cướp đi sinh mạng của tất cả những người ở Pompeii.
Apa yang dihasilkan adalah bentuk-bentuk yang sangat akurat dan mengerikan dari Pompeiani (warga Pompeii) yang gagal melarikan diri, dalam saat-saat terakhir hidup mereka (lihat , , ).
Kết quả thu được rất chính xác và những hình dạng kỳ lạ của những người dân Pompeii bất hạnh không thể trốn thoát, trong khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đời, với hình dáng thể hiện sự kinh hoàng thường rất dễ nhận thấy (, , ).
(b) Peringatan apa yang diabaikan oleh banyak penduduk Pompeii dan Herkulaneum, dan apa akibatnya?
(b) Dân cư Pompeii và Herculaneum đã bỏ qua dấu hiệu cảnh báo nào, và hậu quả là gì?
Pompeii ikut ambil peranan dalam peperangan yang dimulai oleh kota-kota Campania melawan Roma, namun pada tahun 89 SM kota ini dikepung oleh Sulla.
Pompeii tham gia vào cuộc chiến mà các thị trấn của Campania gây ra chống lại La Mã, nhưng vào năm 89 trước Công nguyên nó bị Sulla phong toả.

Cùng học Tiếng Indonesia

Vậy là bạn đã biết được thêm nghĩa của từ pompeii trong Tiếng Indonesia, bạn có thể học cách sử dụng qua các ví dụ được chọn lọc và cách đọc chúng. Và hãy nhớ học cả những từ liên quan mà chúng tôi gợi ý nhé. Website của chúng tôi liên tục cập nhật thêm các từ mới và các ví dụ mới để bạn có thể tra nghĩa các từ khác mà bạn chưa biết trong Tiếng Indonesia.

Bạn có biết về Tiếng Indonesia

Tiếng Indonesia là ngôn ngữ chính thức của Indonesia. Tiếng Indonesia là một tiếng chuẩn của tiếng Mã Lai được chính thức xác định cùng với tuyên ngôn độc lập của Indonesia năm 1945. Tiếng Mã Lai và tiếng Indonesia vẫn khá tương đồng. Indonesia là quốc gia đông dân thứ tư thế giới. Phần lớn dân Indonesia nói thông thạo tiếng Indonesia, với tỷ lệ gần như 100%, do đó khiến ngôn ngữ này là một trong những ngôn ngữ được nói rộng rãi nhất thế giới.

© Copyright 2021 - 2022 | nghiatu.com | All Rights Reserved