talenan trong Tiếng Indonesia nghĩa là gì?

Nghĩa của từ talenan trong Tiếng Indonesia là gì? Bài viết giải thích ý nghĩa đầy đủ, cách phát âm cùng với các ví dụ song ngữ và hướng dẫn sử dụng từ talenan trong Tiếng Indonesia.

Từ talenan trong Tiếng Indonesia có các nghĩa là Mông, đáy, thớt, mông, cái thớt. Để hiểu được rõ hơn, mời các bạn xem chi tiết ở bên dưới nhé.

Nghe phát âm

Nghĩa của từ talenan

Mông

đáy

thớt

(chopping board)

mông

cái thớt

Xem thêm ví dụ

Cuci tangan, talenan, peralatan masak, piring dan wadah makanan dengan air panas dan sabun sebelum memasak.
Rửa tay, thớt, dụng cụ nấu ăn, chén bát, mặt bếp bằng nước nóng và xà phòng trước khi dùng.
Kita kembali saja ke Otranto menaruh kepala kita sendiri di talenan.
Ta có thể cũng cần quay lại Otranto, đặt đầu chúng ta lên cái thớt chết tiệt.
Jika goresan-goresan pada talenan sudah cukup dalam atau permukaannya berlemak, berikan upaya ekstra untuk membuatnya benar-benar bersih.
Nếu thớt có nhiều vết cắt sâu hoặc dính mỡ trong những khe cắt đó, thì cần cọ kỹ hơn để thớt hoàn toàn sạch sẽ.
”Anda juga dapat mensterilkan talenan dengan membilasnya menggunakan cairan pemutih encer (1 sendok teh dalam 1 liter air),” kata Wellness Letter.
Trích theo tài liệu trên: “Bạn cũng có thể tẩy trùng thớt bằng cách tráng với nước có dung dịch tẩy loãng (1 muỗng cà phê thuốc tẩy với 1 lít nước)”.
”Kedua jenis talenan itu aman-aman saja asal Anda menjaganya sangat bersih,” kata UC Berkeley Wellness Letter.
“Cả hai đều an toàn, miễn là bạn giữ thớt sạch sẽ”, theo lời nhận xét của UC Berkeley Wellness Letter.
Gunakan talenan dan pisau yang berbeda untuk setiap bahan makanan, atau cucilah talenan dan pisau secara saksama dengan sabun dan air panas sebelum dan setelah dipakai memotong daging atau hasil laut.
Hãy dùng một cái thớt và dao riêng cho các loại thịt sống và hải sản, hoặc có thể dùng lại cái thớt và dao ấy nhưng phải rửa kỹ bằng nước nóng chung với xà phòng trước và sau khi dùng.
Mana talenan yang lebih aman —dari kayu atau plastik?
Thớt nhựa hay thớt gỗ, cái nào vệ sinh hơn?
Jaga Talenan Anda Tetap Bersih!
Hãy giữ thớt sạch sẽ!
”Tidak soal Anda menggunakan talenan kayu atau plastik untuk memotong daging, gosok talenan dengan saksama setelahnya dengan air panas bersabun.”
Tài liệu này cho biết: “Sau khi dùng thớt—dù gỗ hay nhựa—để thái thịt sống và gia cầm, nên cọ thớt kỹ với nước nóng có pha nước rửa chén”.

Cùng học Tiếng Indonesia

Vậy là bạn đã biết được thêm nghĩa của từ talenan trong Tiếng Indonesia, bạn có thể học cách sử dụng qua các ví dụ được chọn lọc và cách đọc chúng. Và hãy nhớ học cả những từ liên quan mà chúng tôi gợi ý nhé. Website của chúng tôi liên tục cập nhật thêm các từ mới và các ví dụ mới để bạn có thể tra nghĩa các từ khác mà bạn chưa biết trong Tiếng Indonesia.

Bạn có biết về Tiếng Indonesia

Tiếng Indonesia là ngôn ngữ chính thức của Indonesia. Tiếng Indonesia là một tiếng chuẩn của tiếng Mã Lai được chính thức xác định cùng với tuyên ngôn độc lập của Indonesia năm 1945. Tiếng Mã Lai và tiếng Indonesia vẫn khá tương đồng. Indonesia là quốc gia đông dân thứ tư thế giới. Phần lớn dân Indonesia nói thông thạo tiếng Indonesia, với tỷ lệ gần như 100%, do đó khiến ngôn ngữ này là một trong những ngôn ngữ được nói rộng rãi nhất thế giới.

© Copyright 2021 - 2022 | nghiatu.com | All Rights Reserved