cyclus trong Tiếng Hà Lan nghĩa là gì?

Nghĩa của từ cyclus trong Tiếng Hà Lan là gì? Bài viết giải thích ý nghĩa đầy đủ, cách phát âm cùng với các ví dụ song ngữ và hướng dẫn sử dụng từ cyclus trong Tiếng Hà Lan.

Từ cyclus trong Tiếng Hà Lan có nghĩa là chu kỳ. Để hiểu được rõ hơn, mời các bạn xem chi tiết ở bên dưới nhé.

Nghe phát âm

Nghĩa của từ cyclus

chu kỳ

noun

Flynn heeft dat vele cycli geleden gemaakt, voor de games.
Flynn đã chế tạo nó nhiều chu kỳ trước để dành cho trò chơi.

Xem thêm ví dụ

Ze gaan niet dood als ze smelten. Het is geen einde, maar een voortzetting van hun weg door de cyclus van het leven.
Khi nó tan chảy không phải nó chết không phải là kết thúc, mà là một sự tiếp nối trên vòng đời của chúng.
Lorraine ontdekte dat haar migraineaanvallen nauw samenhingen met haar maandelijkse cyclus.
Chị Lorraine đã khám phá ra rằng những cơn đau nửa đầu của chị diễn ra theo chu kỳ kinh nguyệt.
Dus dit was duidelijk een organische stad, een onderdeel van een organische cyclus.
Vì vậy đây hiển nhiên là một thành phố hữu cơ, một phần của một vòng quay hữu cơ.
Door de jaren heen, terwijl we Dai Manju volgden, konden we zien dat ze vanuit een vicieuze cyclus naar een positieve cyclus wist te bewegen.
Và qua nhiều năm theo dõi Dai Manju, chúng tôi có thể thấy được là cô bé có khả năng thoái khoỉ vòng luẩn quẩn để bước vào vòng phát triển
Hoe worden verkeerde opvoedingsmethoden soms doorgegeven, maar hoe kan deze cyclus doorbroken worden?
Phương cách dạy dỗ sai lầm của cha mẹ đôi khi có thể truyền cho con cái như thế nào, nhưng vấn đề này có thể thay đổi như thế nào?
Het antwoord is kort en bondig: ze keren op een of andere manier terug naar het milieu en zetten de cyclus van toxiciteit verder.
Câu trả lời ngắn gọn là: Chúng quay trở lại với môi trường theo cách này hoặc cách khác, để tiếp tục chu kì độc tố.
In webweergaven kunt u in de standaard statistiekgroep Overzicht zien hoe elk van uw Google Ads-accounts presteert in de vertrouwde Acquisitie-Gedrag-Conversie-cyclus.
Trong chế độ xem web, nhóm chỉ số Tóm tắt mặc định cho phép bạn xem mỗi tài khoản Google Ads hoạt động như thế nào trong chu trình Thu hút-Hành vi-Chuyển đổi quen thuộc.
Dus we hebben een cyclus op de planeet zoals op de Aarde, maar bestaat helemaal uit ethaan, methaan en organisch materiaal.
Vậy ra hành tinh này có vòng tuần hoàn giống như Trái đất, nhưng lại được tạo ra thì khí ê-tan, mê-tan và chất hữu cơ.
Wanneer de twaalf dieren van de Aardse Takken worden verbonden met de vijf elementen en met de yìn of yáng van de Hemelse Stammen, ontstaat er iedere 60 jaar een nieuwe combinatie, bekend als een 60-jarige cyclus, of gànzhí.
Khi 12 con giáp của Thập Nhị Chi được ghép với một nguyên tố trong Ngũ Hành và Âm hay Dương của Thiên Can, nó tạo thành 60 năm từ các tổ hợp khác nhau, gọi là Lục thập hoa giáp, hay Can Chi.
Deze enorme cyclus van dagen herhaalde zich elke 52 jaar.
Phải mất 52 năm để chu kỳ vĩ đại này lặp lại một lần.
Als ik kijk naar mijn cyclus, zeven jaar, een sabbatjaar, dan is dat 12, 5% van mijn tijd.
Nếu tôi nhìn chu kì của tôi, cứ 7 năm thì 1 năm nghỉ phép Đó là khoảng 12. 5 phần trăm cuộc đời tôi.
Het was een eindeloze cyclus van bouwen en uit elkaar halen voor hun ogen.
Vì vậy đây là một chu kỳ vô tận của việc họ lắp ráp và chúng tôi tháo dỡ ngay trước mắt họ.
Cyclus drie zal het meten van de lengte en diameter terwijl het gereedschap Roteren, en dat is wat ik wil
Chu kỳ ba sẽ đo chiều dài và đường kính trong khi các công cụ quay, và đó là những gì tôi muốn
21 Wij merkten eerder één stadium van een cyclus op: God vergaf veel zonden die wij in het verleden bedreven, dus dienen wij hem na te volgen en onze broeders en zusters te vergeven (Psalm 103:12; Jesaja 43:25).
21 Ở trên, chúng ta chú ý đến một giai đoạn của “chu kỳ” tha thứ: Đức Chúa Trời tha thứ nhiều tội lỗi của chúng ta trước kia, vậy chúng ta nên noi theo Ngài và tha thứ anh em mình.
Het aantal zonnevlekken die zichtbaar zijn op de Zon is niet constant, maar varieert over een 11-jarige cyclus, die de zonnecyclus genoemd wordt.
Số lượng các vết đen có thể thấy được trên Mặt Trời thì không cố định, nhưng chúng thay đổi theo chù kỳ 11 năm hay còn gọi là chu kỳ Mặt Trời.
Maar het gemeten energie- onevenwicht trad op tijdens het diepste zonneminimum in de cyclus, toen er het minste zonne- energie binnenkwam.
Tuy nhiên, sự mất cân bằng năng lượng đo được đã diễn ra trong thời điểm năng lượng mặt trời ít nhất trong lịch sử, vì thế năng lượng Mặt trời đến Trái đất cũng ít nhất.
Het is een heilzame cyclus die in heel de derde wereld kan worden toegepast.
Đó là một vòng luân chuyển hiệu quả và phương pháp này có thể tái sử dụng cho những nước đang phát triển trên thế giới.
Ze vertelt: „Halverwege die cyclus veroorzaakt elke extra activiteit of prikkel — hard werken, hitte of kou, lawaai of zelfs scherp gekruid eten — een migraineaanval.
Chị nói: “Vào khoảng giữa chu kỳ, bất cứ hoạt động quá mức hay tác nhân kích thích nào như là làm việc nhiều, nhiệt độ nóng hay lạnh, tiếng ồn hay thậm chí thức ăn cay cũng gây ra cơn đau nửa đầu.
Na ongeveer 20 jaar zijn de overlevenden oud genoeg om zich voort te planten en de cyclus van hun bestaan voort te zetten.
Vào chừng hai mươi năm tuổi, những con rùa sống sót sẽ đủ trưởng thành để bắt đầu sinh sản, và tiếp tục chu kỳ duy trì nòi giống của mình.
Hoe doorbreken we die cyclus?
Vậy làm thế nào để phá vỡ chu kỳ đó?
Want niet op elk moment in de cyclus heeft u dezelfde plichten.
Vì trong chu trình tuần hoàn, bạn có một vị trí trong chu trình, và bạn không làm những nhiệm vụ giống nhau ở những phần khác nhau của vòng quay.
Neen aan de eindeloze cyclus van weerwraak.
Không vòng tròn bất tận của sự trả thù.
De aarde heeft een schuine stand van 23,5 graad die de oorzaak is van de jaarlijkse cyclus van seizoenen, de gematigde temperaturen en de grote verscheidenheid aan klimaatzones op aarde.
Độ nghiêng của trái đất là 23,5 độ, giúp tạo ra các mùa hằng năm, nhiều vùng khí hậu khác nhau và giúp nhiệt độ của trái đất ở mức vừa phải.
Beschrijf een Papa Song-cyclus voor mij.
Xin hãy tả một chu kỳ 24 tiếng trong quán Papa Song.
Die cyclus van geloof, bekering en gehoorzaamheid leidt u tot een uitgebreidere bekering met alle bijbehorende zegeningen.
Chu kỳ của đức tin, sự hối cải, và sự vâng lời liên tục sẽ dẫn các anh chị em đến một sự cải đạo lớn lao hơn với những phước lành kèm theo nó.

Cùng học Tiếng Hà Lan

Vậy là bạn đã biết được thêm nghĩa của từ cyclus trong Tiếng Hà Lan, bạn có thể học cách sử dụng qua các ví dụ được chọn lọc và cách đọc chúng. Và hãy nhớ học cả những từ liên quan mà chúng tôi gợi ý nhé. Website của chúng tôi liên tục cập nhật thêm các từ mới và các ví dụ mới để bạn có thể tra nghĩa các từ khác mà bạn chưa biết trong Tiếng Hà Lan.

Bạn có biết về Tiếng Hà Lan

Tiếng Hà Lan (Nederlands) là một ngôn ngữ thuộc nhánh phía Tây của Nhóm ngôn ngữ German, được nói hàng ngày như tiếng mẹ đẻ bởi khoảng 23 triệu người tại Liên minh châu Âu — chủ yếu sống ở Hà Lan và Bỉ — và là ngôn ngữ thứ hai của 5 triệu người. Tiếng Hà Lan là một trong những ngôn ngữ gần gũi với tiếng Đức và tiếng Anh và được coi là hòa trộn giữa hai ngôn ngữ này.

© Copyright 2021 - 2023 | nghiatu.com | All Rights Reserved